Nước khoáng La Vie dùng chai nhựa tái chế, góp phần thúc đẩy kinh tế tuần hoàn


Nước khoáng La Vie dùng chai nhựa tái chế, góp phần thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

Sáng kiến dùng chai nhựa tái chế (rPET) của hãng nước khoáng La Vie không chỉ góp phần giảm thiểu việc sử dụng nguyên liệu nhựa mới mà còn đem lại cơ hội tái sinh cho mỗi vỏ chai được thu gom để bảo vệ môi trường.

Sản phẩm nước khoáng thiên nhiên La Vie sử dụng chai được làm từ nhựa tái chế
Sản phẩm nước khoáng thiên nhiên La Vie sử dụng chai được làm từ nhựa tái chế

Công ty TNHH La Vie, một thành viên của Tập đoàn Nestlé, vừa ra mắt dòng sản phẩm nước khoáng thiên nhiên sử dụng chai nhựa tái chế (rPET). Theo đó, La Vie là nhãn hiệu nước khoáng tại Việt Nam dùng chai được làm từ nhựa tái chế, góp phần tạo động lực thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam.

Sáng kiến được áp dụng ban đầu với sản phẩm nước khoáng thiên nhiên La Vie 700ml – chai 50% nhựa tái chế (rPET) và tiếp tục được mở rộng trong danh mục sản phẩm của công ty dựa trên nguồn cung nguyên liệu rPET của thị trường.

rPET là loại nhựa được tạo ra từ vỏ chai PET đã qua sử dụng, với quy trình tái chế rất chặt chẽ để đáp ứng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh của ngành thực phẩm và đồ uống. Ngoài ra, để có nguồn nguyên liệu sản xuất rPET, cần có hệ thống thu gom, phân loại và tái chế chai nhựa.

Vì thế, sáng kiến sử dụng bao bì rPET không chỉ góp phần giảm thiểu việc sử dụng nguyên liệu nhựa mới (nhựa nguyên sinh) mà còn đem lại cơ hội tái sinh cho mỗi vỏ chai được thu gom, góp phần tạo động lực cho các dự án thu gom và tái chế tại Việt Nam, thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn để biến rác thải thành tài nguyên thay vì thải ra môi trường. Theo đó, từng bước giúp người tiêu dùng có một cách nhìn mới về các giải pháp đối với vấn đề rác thải hiện nay.

Quy trình sản xuất nhựa rPET từ vỏ chai đã qua sử dụngQuy trình sản xuất nhựa rPET từ vỏ chai đã qua sử dụng

Thông qua sáng kiến này, La Vie đem đến tín hiệu cho thấy nhu cầu tiêu thụ nhựa tái chế rất lớn từ các công ty nước giải khát như La Vie, từ đó khuyến khích doanh nghiệp trong nước đầu tư sản xuất rPET để đẩy nhanh hơn nữa mô hình kinh tế tuần hoàn. Hiện nay các công ty giải khát đối mặt nhiều thách thức trong việc sử dụng nhựa tái chế vì tại Việt Nam chưa có các doanh nghiệp sản xuất loại nhựa tái chế dùng cho thực phẩm.

Dây chuyền đóng chai nước khoáng thiên nhiên La Vie sử dụng chai được làm từ nhựa tái chế Dây chuyền đóng chai nước khoáng thiên nhiên La Vie sử dụng chai được làm từ nhựa tái chế

Không những thế, sáng kiến sử dụng nhựa rPET là một phần trong kế hoạch thực hiện mục tiêu có thể tái chế và tái sử dụng 100% bao bì sản phẩm tới năm 2025 của Công ty La Vie và Tập đoàn Nestlé. Mục tiêu này xuất phát từ tầm nhìn: Không có bao bì nào của tập đoàn trở thành rác thải sau khi sử dụng.

Tổng giám đốc Tập đoàn Nestlé, ông Mark Schneider, cho biết: “Nhựa phế thải là một trong những vấn đề lớn gây ảnh hưởng tới môi trường bền vững mà thế giới ngày hôm nay đang phải đối mặt. Giải quyết vấn đề này cần có hướng tiếp cận một cách tổng thể. Chúng tôi cam kết sẽ tìm ra những giải pháp tốt hơn để giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế bao bì. Tham vọng của chúng tôi là tái chế và tái sử dụng 100% bao bì sản phẩm”.

Để đạt mục tiêu, nhiều sáng kiến về bao bì bền vững đang được La Vie triển khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo