Để cuộc sống không bao giờ bế tắc

để cuộc sống không bao giờ bế tắc

Để cuộc sống không bao giờ bế tắc. Chìa khóa nằm trong tầm tay bạn. Làm chủ tâm trạng mình, suy nghĩ tích cực trong hoàn cảnh bi quan. Tâm tịnh thì đời không giông bão, không có cánh cửa cuối cùng. Chỉ có chính bạn tự đặt ra cánh cửa cuối cùng, và không muốn thoát ra mà thôi. Đường đi còn ngoằn nghoèo, núi cao còn có chỗ trũng. Đại dương bao la còn khập khiễng chỗ cạn chỗ sâu. Thì bạn trông chờ gì? cuộc sống này sẽ theo những gì bạn suy nghĩ?

để cuộc sống không bao giờ bế tắc

Thiên đường là mảnh đất hạnh phúc viên mãn. Là nơi mà ai cũng khao khát được một lần đến, một lần nhìn thấy. Mảnh đất không có thật. Địa ngục là những gì tồi tệ nhất, là kết thúc bi thảm, là sự sụp đổ. Mảnh đất ấy cũng không có thật. Nhưng trớ trêu thay, hai mãnh đất không thật ấy đều do nội tại bản thân, tâm hồn mình vẽ nên. Thật khó khăn, thậm chí là không thể với nhiều người để vẽ được mảnh đất thiên đường ấy. Nhưng quá dễ dàng để vẽ nên mảnh đất hư không thứ hai, mảnh đất mà không ai muốn đến. Nhưng khi tâm mình sụp đổ, mảnh đất ấy được vẽ nên hoàn hảo, chân thực nhất cho bản thân người vẽ.

Cuộc sống không bao giờ bế tắc khi để tâm hướng về phía mặt trời

Cô gái ở bức ảnh dưới đây có câu nói rất hay và đầy ý nghĩa. “Cầu vồng chỉ xuất hiện sau những cơn mưa”. Nghĩa là, mảnh đất thiên đường tươi sáng sẽ xuất hiện lung linh khi bạn vượt qua được giông bão. Đó chính là thử thách cho bạn vượt qua, chỉ cần tâm bạn luôn hướng về phía mặt trời. Thì gian khó cũng chỉ là nhất thời, hoàn cảnh bi quan nhất cũng chỉ là thử thách mà thôi. Thiên đường không khó vẽ, chỉ là chúng ta đừng bao giờ bỏ cuộc mà thôi. Trong cùng một hoàn cảnh, nhưng hai suy nghĩ khác nhau, sẽ có ngã rẽ hoàn toàn khác nhau.

Câu chuyện hai viên sỏi trong một cơn bão. Cùng nhau đi tìm dòng suối trong truyền thuyết, nơi được đồn rằng chỉ cần ngâm mình trong đó. Sỏi sẽ hóa thành ngọc quý cao sang. Trải qua bao ngày cùng nhau vượt nhiều chặng đường gian khó, cuối cùng cũng thấy thấp thoáng dòng suối huyền thoại ấy. Cả hai vui mừng cùng nhau nhanh chạy đến, nhưng bỗng dưng trời đất tối mịt mù. Lốc xoáy nổi lên, sấm chớp vang trời.

Mưa nặng hạt ào ào trút xuống. Cả hai cùng trú tạm bên dưới tán cây cổ thụ, chờ đợi cơn bão quái ác ấy đi qua. Kỳ lạ, thời gian dài nhưng cơn bão không dứt. Viên sỏi thứ nhất chọn cách từ bỏ. ” thôi, không làm ngọc được thì làm sỏi vậy. Cơn bão quái ác này không thể vượt qua. Chỉ hận là cuộc sống quá bất công. Qua bao nhiêu khó khăn, trầy lở cả vết da sần sùi mà không được như ý nguyện.”

Khi không tự khóa mình trong hai từ “không thể”, chìa khóa vạn năng nằm trong tay bạn

Đi xuyên qua cơn bão là lựa chọn của viên sỏi thứ hai. Trải qua biết bao nhiêu khó khăn rồi, chỉ là một cơn bão mà có thể làm khó được ta sao? Kiên định bước qua làn mưa xé thịt. Những vết da sần sùi tách từng mảng, từng mảng theo từng cơn gió rít. Đầm mình dưới làn mưa lạnh buốt tâm can, vẫn không chùn bước. ” cố lên, sắp được rồi, cố lên…” Mệt nhoài lê những bước chân cuối cùng để đến đích. Kỳ lạ thay, cơn bão biến mất như nó chưa từng xuất hiện, và viên sỏi thứ hai đã hóa ngọc tự bao giờ… mà không phải nhờ vào dòng suối huyền thoại…

Viên sỏi thứ nhất vội vàng ngâm mình trong dòng suối. Nhưng ngâm mãi, ngâm mãi vẫn không thể hóa ngọc được. Tại sao? tại sao cũng trải qua biết bao khó khăn như viên ngọc kia, nhưng cuộc sống lại luôn quay lưng với nó? Tại sao sau bao nhiêu khó khăn, nó chỉ nhận lại loang lổ vết lở loét? Uất hận, chán nản, nó buông tay, để mặc cho cơn sóng nhỏ nhấn chìm… mà đâu biết được rằng… cơn bão cuối cùng ấy mới gột rửa để nó hóa ngọc, chứ không phải là dòng suối yên bình kia…

Hoàng hôn không phải là cánh cửa kết thúc. Nó là điểm khởi đầu cho ánh nắng bình minh lung linh huyền ảo. Đừng buông bỏ, đừng đắm chìm trong màn đêm dày đặc. Bởi, khi đã chán nản rồi, bạn nhắm mắt lại, thì đâu thể thấy được bình minh đẹp thế nào ở lúc sau… Hi vọng bài viết này có thể vực dậy ý chí của những người đang có suy nghĩ tiêu cực. Hãy kiên cường, hãy vượt qua cơn bão cuối cùng. Hãy để tâm luôn hướng về phía mặt trời. Tất cả những điều tốt đẹp nhất rồi sẽ đến với bạn thôi, quan trọng là tuyệt đối đừng từ bỏ, bạn nhé…

One thought on “Để cuộc sống không bao giờ bế tắc

  1. Pingback: Đại lý nước uy tín tại tp.hcm, chất lượng từ dịch vụ trọn vẹn dành cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo